Bóng đá Club Syriaque

Huấn luyện viên Bulgaria bỏ cuộc sau khi phân biệt chủng tộc tại trận đấu của Anh

Huấn luyện viên Bulgaria bỏ cuộc sau khi phân biệt chủng tộc tại trận đấu của Anh

Huấn luyện viên của Bulgaria đã từ bỏ hôm thứ Sáu về trận thua 6-0 trước Anh trong vòng loại keo nha cai Euro 2020 vốn bị lu mờ bởi sự lạm dụng phân biệt chủng tộc đã gây ra một cơn bão phản đối.

Khỉ hô và tiếng chào của Đức Quốc xã trong trận đấu hôm thứ Hai ở Sofia đã gây ra sự phẫn nộ trong thế giới bóng đá và dẫn đến sự từ chức của người đứng đầu liên đoàn bóng đá Bulgaria.

Huấn luyện viên người Bulgaria, Krasn Elli Balakov, người tiếp quản đội bóng hồi tháng Năm, cho biết ông đã từ chức trong cuộc họp của ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá Bulgaria (BFU).

“Tôi đã nói rằng nếu tôi là vấn đề của bóng đá Bulgaria, tôi sẽ từ chức. Tôi không có cách nào để quay lại”, cựu tiền vệ nói với các phóng viên sau cuộc họp.

“Tôi sẽ giữ ngón tay của mình cho người quản lý tiếp theo vì tình hình không có gì là màu hồng cả … Các sự cố phân biệt chủng tộc trong trò chơi với Anh là rơm cuối cùng.”

Bulgaria vô địch trong bảy vòng loại Euro 2020 – thua bốn và hòa ba – và chiếm vị trí cuối cùng trong nhóm của họ.

Họ kết thúc chiến dịch vòng loại của họ tại nhà tới Cộng hòa Séc vào ngày 17 tháng 11.

Trận đấu hôm thứ Hai đã bị dừng hai lần trong nửa đầu do lạm dụng nhưng các cầu thủ Anh đã quyết định hoàn thành trận đấu thay vì rời khỏi sân.

Balakov, 53 tuổi, một cựu ngôi sao của đội tuyển quốc gia, đã xin lỗi vào thứ ba tới các cầu thủ Anh về các sự cố.

Trước thềm trận đấu, Balakov đã tuyên bố rằng có một vấn đề lớn hơn với nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá Anh so với ở đất nước anh.

Thêm năm người hâm mộ bóng đá Bulgaria đã bị bắt giữ hôm thứ Sáu vì tham gia vào vụ lạm dụng phân biệt chủng tộc, trong khi cảnh sát tiếp tục tìm kiếm năm người khác, Bộ Nội vụ cho biết.

Cảnh sát hiện đã xác định được 16 người bị nghi ngờ có liên quan đến “hành động lạm dụng”.

Một thiếu niên người Bulgaria đã bị truy tố hôm thứ Tư vì tội “côn đồ nghiêm trọng”, có nguy cơ bị phạt tù tới năm năm, trong khi năm người khác, bao gồm một người chưa đủ tuổi, bị phạt tiền và cấm các sự kiện thể thao.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson và người đồng cấp Bulgaria Boyko Borisov cũng lên án vụ việc.

Dưới áp lực buộc Borisov, người đứng đầu BFU Borislav Mihaylov đã từ chức vào thứ ba.

Bulgaria đã không đủ điều kiện cho bất kỳ giải đấu lớn nào kể từ khi Mihaylov chịu trách nhiệm về BFU vào năm 2005.

Uefa đã mở các thủ tục kỷ luật đối với cả Bulgaria và Anh vì hành vi của người hâm mộ của họ trong trò chơi.

Chủ tịch Fifa Gianni Infantino cũng đã thúc ép hôm thứ Năm về lệnh cấm trên toàn thế giới đối với những khán giả lạm dụng bóng đá đen.

Tổng cộng có 48 người hâm mộ bóng đá đã bị cấm một hoặc hai năm tham dự các sự kiện thể thao ở Bulgaria và nước ngoài, tiền phạt và công việc cộng đồng kể từ đầu năm nay, thống kê của cảnh sát thành viên EU cho thấy.

Mời bạn đánh giá post
Exit mobile version