Bóng đá Club Syriaque

Gà chọi “nước ngoài” phổ biến ở Việt Nam

Những loại gà chọi ngoại nhập phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam

Trên thị trường chơi đá gà hiện nay có rất nhiều giống gà đá khác nhau. Mỗi dòng gà mang một đặc điểm riêng về kĩ năng đá khác nhau. Đặc điểm ngoại hình của từng dòng cũng khác nhau. Dưới đây là những loại gà chọi nhập được ưa chuộng nhất hiện nay. Những dòng này chuyên dùng để tham gia chơi đá gà cựa sắt và đá gà campuchia.

Gà tre mỹ

Qua cái tên của dòng gà chắc hẳn mọi người cũng biết nguồn gốc của giống gà này. Gà chọi Mỹ với xuất xứ bắt nguồn từ Hoa kỳ tuy nhiên đây vẫn chưa phải là mẫu nôi của giống gà này, bản chất chúng được lai tạo giữa gà chọi Châu Âu và Châu Á. Gà chọi này với thân hình nhỏ nhưng lối đá khôn cùng xuất thần bởi tốc độ được xem là nhanh nhất thế giới. Nó khôn cùng máu chiến và máu lửa nên một khi ra trận thì sẽ làm đối thủ quay cuồng vì khả năng thoắt ẩn thoắt hiện thần kì của mình.
Một trong những đặc điểm cực kỳ hứng thú của giống gà này ấy là cơ quan nội tạng của gà chỉ bằng 1/2 – 1/3 so với các giống gà khác. Đây là một điểm tiện dụng vì khi ra đòn, đối thủ thường tiến công vào nách, nếu như gà sở hữu cơ quan nội tạng bé thì xác suất đối phương đâm trúng gan và phổi là thấp hơn.

Gà sumatra

Giống gà sumatra bắt nguồn từ đảo Sumatra, thuộc Indonesia . Đây là một trong những giống gà chọi lâu đời nhất và có ảnh hưởng di truyền đáng kể lên những giống gà đá khác. Gà sumatra là giống gà mạnh mẽ với khả năng kháng bệnh cao. Bạn chỉ cần theo dõi bệnh viêm đường hô hấp mãn tính hay CRD (Chronic Respiratory Disease), một loại bệnh di truyền ở gà. Để giúp gà mạnh khỏe, tốt nhất nên giữ môi trư khô ráo và che chắn vào ban đêm.

Gà Asil

Gà chọi Asil là dòng gà có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, đây là giống gà phức tạp vì sở hữu hồ hết chủng mẫu khác nhau. Giống gà này vừa với nét “cổ điển” vừa có bề ngoài pha trộn. Gà Asil sở hữu hình thể hơi gọn gàng, vai rộng, cánh khép sát thân. Sở hữu đầu tròn, mắt trắng được kiểm soát an ninh bởi gò má cao là một lợi thế của giống gà này. sở hữu giống cựa tròn, cựa cao hay cựa tháp…Chủng loại phức tạp nên không sở hữu 1 đặc điểm nhất thiết cho giống gà này.
Đặc tính đương đầu khiến cho các người mê gà thích thú ở gà Asil là khả năng chiến đấu dai sức, tính gan liền, dẻo dai và hết sức khỏe mạnh, lối ra đòn chuẩn xác. lúc ra trận, so mang các giống gà khác thì chúng mang sức tranh đấu giai hơn, đây là 1 lợi thế để khi đối phương kiệt sức thì ngay lập tức giống gà này trở đòn phản công.

Gà satsumadori

gà satsumadori bắt nguồn từ Nhật Bản. được phát triển bằng việc lai xa với shamo và shoukoku (và một số giống gà địa phương khác). Những con gà chọi nhanh nhẹn này đá nhau bằng cựa sắt gắn vào hai chân. Có lẽ người Nhật học hỏi lối chọi gà và sử dụng cựa dao từ người Philippine. Một thời gian sau giống gà được du nhân vào châu Âu nhờ dàn đuôi dài và hấp dẫn giống như gà sumatra và yokohama.

Trọng lượng gà trống khoảng 3.5kg và gà mái khoảng 2.5kg. Tương tự như gà sumatra, gà satsumadori có đầu nhỏ và mồng trích ba khía. Mồng càng nhỏ càng tốt, mông lớn không được ưa chuộng , dễ bị cắn.

Gà peru

Trong giới cao thủ chơi đá gà, chắc rằng giống gà này không còn lạ lẫm đối có họ. Giống gà chọi này với duyên cớ trong khoảng Peru. với thân hình cao lớn, nặng nhưng vô cùng nhanh nhẹn trong đấu tranh nên đây là 1 trong các giống gà đá hay nhất hiện nay. Gà chọi Peru tuy nặng nhưng khả năng bay rất cao và bật rất khả quan, cựa và mỏ sắc nhọn nên đâm thủng đối phương tiện dụng. Thân hình chúng lớn khỏe là 1 lợi thế giúp gà tung ra các cú đòn sở hữu lực mạnh khiến cho đối phương ko đủ sức để chống lại.
Ở Peru mỗi lúc sở hữu hội chọi gà thì các chiến binh ra trận sẽ hi sinh tính mạng để đấu tranh, một là 1 sống một còn hoặc cả 2 đều chết. Tính chống chọi của giống gà này hết sức ác liệt do vậy được phổ thông sư kê ham. các bô lão trong nghề chọi gà ở Việt Nam luôn tậu giống rẻ và phối giống để có thể thêm vào bầy đàn của mình các chiến binh kiên cường nhất.

Gà chọi Thái Lan

Giống gà chọi lâu đời Thái Lan được biết đến với khả năng thi đấu đá gà xuất sắc và ngoại hình đẹp. Các sư kê Việt Nam cũng tích cực săn lùng giống gà này để tạo nên những chiến kê bất bại. Gà chọi Thái Lan có phần cổ dài, linh hoạt nhưng phần đầu lại nhỏ. Hốc mắt sâu lộ vẻ sắc bén, mỏ hơi khoằm. Dữ tợn và sắc bén là ấn tượng đầu tiên về giống gà đặc biệt này. Nếu những giống gà khác thân hình bệ vệ to lớn thì gà chọi thái lan khiêm tốn với ngoại hình nhỏ nhắn, thon dài.

Mời bạn đánh giá post
Exit mobile version